Nghệ không chỉ có tác dụng tăng hương vị cho các món ăn mà nghệ còn có công dụng trị mụn trứng cá, giúp làn da đẹp hơn mà bạn chưa biết đấy.

3-cong-thuc-tri-mun-bang-bot-nghe-hieu-qua

Dưới đây Loma Lux sẽ chỉ bạn 3 công thức trị mụn bằng bột nghệ mà bạn không nên bỏ qua.

1. Nghệ, sữa chua và bột gạo

3-cong-thuc-tri-mun-bang-bot-nghe-hieu-qua-1

– Bạn trộn 1 muỗng bột nghệ với 3 muỗng sữa chua có đường và 2 muỗng bột gạo vào 1 cái tô rồi khuấy đều để cho đến khi trở thành một hỗn hợp đồng nhất.

– Rửa mặt sạch bằng loại sửa rữa mặt mà bạn hay sử dụng, sau đó bôi hỗn hợp trên vùng da có mụn. Để giữ như vậy trong 15 – 20 phút để các dưỡng chất có trong nghệ, sữa chua và bột gạo thấm sâu vào làn da và lỗ chân lông. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước ấm.

2. Bột nghệ, gỗ đàn hương, nước hoa hồng

3-cong-thuc-tri-mun-bang-bot-nghe-hieu-qua-2

– Trộn bột nghệ và gỗ đàn hương theo tỷ lệ 1:1 vào 1 cái tô, sau đó cho thêm 1 ít nước hoa hồng vào rồi khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt.

– Thoa hỗn hợp trên lên da mặt bị mụn đã được rửa sạch trước đó. Để như vậy trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

3. Bột nghệ và nước

3-cong-thuc-tri-mun-bang-bot-nghe-hieu-qua-3

Đây là công thức đơn giản và ít tốn kém hơn 2 cách trên để trị mụn trứng cá rất tốt, đặc biệt hơn cách làm của nó cũng rất đơn giản.

– Bạn chỉ cần hòa bột nghệ vào nước rồi khuấy đều để trở thành 1 hỗn hợp sền sệt.
– Rửa mặt sạch, rồi lấy hỗn hợp bột nghệ và nước trên thoa đều lên vùng da bị mụn, để giữ như vậy trong 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Kiên trì sử dụng 3 công thức trị mụn bằng bột nghệ mà Loma Lux chia sẻ ở trên, chỉ sau một thời gian ngắn những nốt mụn trứng cá trên mặt sẽ giảm hẳn và biến mất hoàn toàn. Giúp cho bạn có được một làn da láng mịn, sạch mụn như ngày nào. Nếu thấy hay và bổ ích thì hãy chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân cùng biết nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn 3 cách đơn giản làm mặt nạ bơ trị mụn

lomalux.vn