Nếu bạn đang khổ sở vì mụn trứng cá, để quá trình điều trị mụn diễn ra suôn sẻ. Bạn cần nắm 3 nguyên tắc cần biết khi trị mụn dưới đây nhé.

Vì quá trình trị mụn không phải chỉ trong ngày một ngày hai là hết mà nó là cả một quá trình dài, và bạn phải có sự kiên nhẫn, cũng như phải hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản khi trị mụn trứng cá.

3-nguyen-tac-can-biet-khi-tri-mun-trung-ca-2

1. Thử nhiều cách điều trị mụn

– Tùy vào loại mụn bạn mắc phải, và tùy vào nguyên nhân gây mụn, cũng như tình trạng da của mỗi người mà sẽ có nhiều phương pháp trị mụn khác nhau.

– Theo các chuyên gia đến từ bệnh viện da liễu thì tùy vào mỗi loại mụn mà bạn có thể dùm kem bôi ngoài da, uống thêm thuốc, hoặc có cách chăm sóc da phìu hợp.

– Tuy nhiên bạn cần lưu ý là phải có sự tư vấn của các bác sĩ da liễu và điều trị theo, uống thuốc theo sự kê toa để đảm bảo an toàn cũng như tránh được tác dụng phụ không mong muốn nhé.

2. Thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt

3-nguyen-tac-can-biet-khi-tri-mun-trung-ca-3

– Một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá đó là bạn có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt không lành mạnh. Loma Lux khuyên bạn không được thức quá khuya mà thay vào đó là ngủ sớm, đủ giấc, không được sờ tay lên nốt mụn, dù chúng có đáng ghét ra sao.

– Vì vậy bên cạnh quá trình điều trị mụn, bạn cần thay đổi những thói quen sai lầm đó, chú ý chăm sóc da mặt kỹ hơn, ăn uống lành mạnh, hạn chế những thực phẩm giàu chất béo như đồ chiên dầu mỡ, chất ngọt như bánh kẹo. Mà thay vào đó là nên ăn các thực phẩm giàu vitamin, axit béo, Omega – 3, chất sơ và đặc biệt là uống đủ nước nhé.

3. Dưỡng da sau khi trị mụn

3-nguyen-tac-can-biet-khi-tri-mun-trung-ca-1

– Đây là nguyên tắc cũng rất quan trọng, sau khi hoàn thành quá trình điều trị mụn. Tuy mụn đã hết nhưng da của bạn vẫn để lải các vết thâm, hay nặng hơn là sẹo xấu xí.

– Vì vậy bạn cần phải có phương pháp dưỡng da thích hợp. Hãy luôn giữ da mặt sạch sẽ, chọn các sản phẩm dưỡng da phù hợp, tốt nhất bạn hãy thoa thử lên tay xem có bị kích ứng gì không mới được thử lên mặt nhé.

Trên đây là 3 nguyên tắc cần biết khi trị mụn trứng cá, nếu thấy hay và bổ ích thì bạn hãy chia sẻ ngay đến bạn bè và mọi người cùng biết nhé.

>> Xem thêm: Công thức trị mụn bọc tại nhà mà không để lại sẹo, vết thâm

lomalux.vn