Việc biết 4 điều trị mụn ẩn mà Loma Lux giới thiệu dưới đây bạn sẽ giúp bạn luôn có được làn da đẹp, không có mụn.

4-dieu-nhat-dinh-ban-phai-biet-khi-tri-mun

1. Giữ da mặt sạch sẽ

– Giữ da mặt của bạn luôn sạch sẽ là nguyên tắc cơ bản nhất bạn cần biết. Bởi nếu bạn không thường xuyên rửa mặt sạch sẽ khiến da bị bách, lỗ chân lông bị bị kín từ đó tình trạng mụn sẽ nặng hơn, và dễ mọc lan ra các vùng da xung quanh.

– Loma Lux khuyên bạn nên rửa mặt 2 – 3 lần/ ngày bằng sữa rửa mặt có axit silic hỗ trợ cân bằng độ ẩm tốt, hoặc bạn cũng có thể chọn loại sữa rửa mặt có giàu chất kháng khuẩn nhé.

2. Không được nặn mụn

– Rất nhiều người mắc phải thói quen sai lầm tai hại này đó là nặn mụn. Đặc biệt là khi tay bạn đang dơ và lại không biết cách nặn mụn phù hợp sẽ làm da bị tổn thương và thậm chí để lại sẹo vĩnh viễn.

– Không những thế việc nặn mụn không đúng cách sẽ giúp bã nhờn, tế bào chết, vi khuẩn thấm sâu hơn vào làn da bên trong nữa.

3. Sử dụng miếng dán mụn

– Thay vì nặn mụn bằng tay thì bạn hãy để miếng dán mụn làm thay việc đó. Đặc biệt là trong miếng dán mụn có chứa chất acid salicylic có khả năng trị mụn ẩn rất tốt.

– Ngoài ra bạn có thể dùng miếng dán mụn để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và các vi khuẩn đáng ghét trên da. Lưu ý là nên thay miếng dán mỗi ngày 1 lần nhé.

4. Tẩy trang kỹ sau khi trang điểm

4-dieu-nhat-dinh-ban-phai-biet-khi-tri-mun-1

– Đối với chị em phụ nữ cần lưu ý là sau khi trang điểm thì cần phải rửa mặt sạch và tẩy trang lại để giúp bỏ những chất độc hại nhé. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt có độ PH thấp, hoặc nước hoa hồng để giúp cân bằng độ ẩm cho làn da, tạo một lớp màng mỏng bảo vệ da trước các vi khuẩn xâm nhập.

>> Xem thêm:

lomalux.vn