Dưới đây là 4 loại mụn không được nặn dù chúng đáng ghét, và khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy thế nào cũng đừng đụng vào nhé.

mun-boc

1. Mụn bọc

– Không có gì phải ngạc nhiên khi mục bọc đứng đầu danh sách 4 loại mụn tuyệt đối không được nặn này. Bởi vì mụn bọc là lại mụn nặng nhất, và nhân mụn nằm sâu dưới da, ở trên là thì bị sưng đỏ rất khó chịu.

– Nếu bạn nặn chúng sẽ gây đau rát, nguy cơ nhiễm trùng và lây lan và thậm chí là để lại những vết sẹo vĩnh viễn trên da mặt bạn.

Loma Lux khuyên bạn là khi bị mụn bọc hãy đến ngay bác sĩ da liễu để được tư vấn về cách điều trị thích hợp.

mun-dau-trang

2. Mụn đầu trắng

– So với mụn bọc thì mụn đầu trắng thường dễ nặn hơn. tuy nhiên loại mụn này bạn cũng không được này vì chúng thường tích trữ vi khuẩn tại một nơi. Vì vậy việc nặn mụn đầu trắng sẽ làm lây lan ra các vùng khác.

– Giải pháp tốt nhất khi bị mụn đầu trắng là bạn đừng làm gì hết . Vì cơ thể chúng ta có khả năng tự sinh ra collagen để hàn gắn làn da trở lại như ban đầu.

mun-rop-moi

3. Mụn rộp môi

– Mụn rộp môi thường dễ nhận thấy khi trên môi có những vết phồng rộp hoặc ở xung quanh miệng. Khi bị loại mụn này bạn nhất định không táy mày rờ vào, hoặc dùng tay nặn bởi khi mụn rộp môi vỡ ra sẽ làm tình hình nặng hơn và lây lan đến các vùng da khác.

– Biện pháp tối ưu nhất là hãy đến bác sĩ da liễu khám hoặc các nhà thuốc tây để được tư vấn loại thuốc bôi đặc trị thích hợp.

mun-thit

4. Mụn thịt

– Mụn thịt là cái tên cuối cùng trong danh sách 4 loại mụn không được nặn. Bởi vì chúng được hình thành từ các tế bào da bị tích tụ lại.

– Hành động nặn mụn thịt sẽ chẳng có tác dụng gì, mà còn làm vùng da bị sưng tấy và ửng đỏ.

>> Xem thêm: Điểm danh những loại thực phẩm bạn nên ăn khi da bị nổi mụn

lomalux.vn