Tâm lý chung của nhiều người khi bị nổi mụn là muốn nặn những nốt mụn đáng ghét này đi ngay lập tức. Tuy nhiên có những loại mụn mà tốt nhất bạn đừng nên nặn chúng.

Dưới đây Loma Lux sẽ liệt kê 4 loại mụn mà bạn không nên nặn trên da hoặc đụng vào.

mun-thit

1. Mụn thịt

– Mụn thịt là những nốt sưng nhỏ và đặc biệt là chúng sẽ không chịu vỡ vì vậy bạn có thể yên tâm khi bị mụn thịt.

– Bởi mụn thịt không phải do chất nhờn, bủi bẩn gâ nên mà đây chỉ là 1 u nang nhỏ và hoàn toàn vô hại mà bạn không cần phải nặn chúng. Bởi việc nặn, cậy mụn thịt sẽ làm da bị kích ứng, đỏ và viêm đấy.

– Lời khuyên là bạn hãy đến ngay bác sĩ da liễu để họ có thể lấy nó ra dễ dàng bằng một dụng cụ chuyên dụng nhé.

mun-dau-trang

2. Mụn đầu trắng

– Mụn đầu trắng là nơi lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ, cho nên bạn tuyệt đối không được nặn bởi việc mụn bị vỡ sẽ giúp vi khuẩn như dầu, tế bào da được giải phóng và sẽ lan khắp mặt rất nguy hiểm.

– Loma Lux khuyên bạn hãy để mụn đầu trắng được yên, hoặc đến bác sĩ da liễu để được tư vấn về cách điều trị.

mun-rop

3. Mụn rộp

– Việc nặn mụn rộp là 1 sai lầm nghiêm trọng bởi tác hại của nó rất nguy hiểm khi bạn đã tiếp tay cho 1 đội quân virus lây lan sang các vùng da khác.

– Bạn có thể dùng thuốc thông thường để trị mụn rộp nhỏ, nhưng nếu những vết mụn rộp lớn và có tình trạng lan rộng thì hãy đến ngay bệnh viện để gặp các bác sĩ chuyên gia tư vấn cách điều trị thích hợp nhất nhé.

mun-nang

4. Mụn trứng cá dạng nang

– Mụn trứng cá dạng nang được xem là 1 loại mụn đáng gét vì nó nằm sâu trong da nên rất khó điều trị hơn các loại mụn thông thường và cũng có nguy cơ để lại sẹo vĩnh viễn.

– Vì vậy khi bị mụn trứng cá dạng nang thì bạn tuyệt đối không được nặn mà hãy đến ngay bệnh viện da liễu để được các bác sĩ tư vấn về cách điều trị phù hợp và kịp thời.

>> Xem thêm: Mụn bọc là gì, nguyên nhân nào làm bạn bị mụn bọc?

lomalux.vn