Bên cạnh các phương pháp điều trị mụn bằng Tây y, thì bạn cũng có thể áp dụng 5 bài thuốc dân gian trị mụn hiệu quả không kém mà Lomalux giới thiệu ngày hôm nay nhé.

5-bai-thuoc-dan-gian-tri-mun-hieu-qua

1. Rể cỏ tranh

Rễ cỏ tranh có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị viêm thận, hạ huyết áp, tẩy độc, thanh lọc cơ thể và giải độc mát gan.

Dùng 200 gr rễ cỏ tranh nấu với 0,7 lít nước, nấu với lửa to đến khi nước sôi thì giảm lửa lại để trong 10 phút. Lọc lấy nước uống hàng ngày nhé.

2. Cây chó đẻ

Dùng 20-40 gr cây tươi đem phơi khô rồi sắc nước đặt, dùng uống hàng ngày rất tốt cho gan.

5-bai-thuoc-dan-gian-tri-mun-hieu-qua-1

3. Quả gấc

Quả gấc không còn xa lạ gì với chúng ta, đây là nguyên liệu không thể thiếu để tạo màu cho xôi. Nhưng có lẽ không ai biết rằng gấc lại rất tốt cho da, tiêu hóa bởi nó có chứa nhiều betacaronten, vitamin A, E…

4. Rau mã đề

Mỗi ngày, lấy 1 nắm lá mã đề rửa sạch, cắt nhỏ, rồi đem nấu với 1 miếng gan lợn vừa nắm tay cũng được vừa cắt miếng vừa ăn.

Sau khi gan chín thì bạn hãy cho thêm gia vị vào nêm nếm cho vừa đủ và dùng để ăn vào bữa trưa. Dùng trong vòng 1 tuần sẽ giúp hạn chế bớt mụn.

http://lomalux.vn/wp-content/uploads/2018/11/5-bai-thuoc-dan-gian-tri-mun-hieu-qua-2.jpg

5. Trà nấm linh chi

Đem nấm linh chi tán nhuyễn, dùng để pha trà uống hàng ngày. Mỗi lần dùng lấy 3gr bột nấm bỏ vào cốc rồi đổ thêm 200 ml nước sôi, để trong 10 phút rồi uống.

>> Xem thêm: Cách đơn giản loại sạch mụn trên da bằng vỏ chuối

lomalux.vn