Để luôn có được làn da đẹp và sạch mụn thì bạn không thể thiếu quy trình tẩy da chết được. Hôm nay Lomalux sẽ chỉ bạn 5 mẹo tẩy da chết tốt nhất hiện nay.

5-meo-tay-da-chet-hieu-qua-ban-can-biet

1. Dùng sản phẩm tẩy da chết thích hợp

Việc tẩy ta chết là công đoạn khá nhạy cảm , vì vậy khi bạn sử dụng sản phẩm tẩy da chết phù hợp với loại da của mình để tránh bị tác động mạnh, bị kích ứng, hoặc sản phẩm quá nhẹ với làn da nhé.

2. Chọn thời điểm thích hợp

Sau khi chọn được sản phẩm thích hợp thì việc lựa thời điểm tẩy da chết cũng rất quan trọng. Do da rất nhạy cảm với ánh nắng, vì thế bạn nên tẩy da chết vào buổi tối để có thể phục hồi tốt hơn, và sáng hôm sau hãy thoa kem chống nắng để bảo vệ da nhé.

5-meo-tay-da-chet-hieu-qua-ban-can-biet-2

3. Nếu da bị kích ứng thì phải làm thế nào?

Với trường hợp làn da của bạn bị kích ứng do tẩy da chết quá nhiều hoặc do sản phẩm không thích hợp. Lomalux khuyên bạn hãy thoa Serum, đắp mặt nạ cấp ẩm hoặc thoa kem dưỡng để làm dịu da tức thì nhé.

Nếu như da của bạn vẫn bị mẩn đỏ và đau rát, thì đừng ngần ngại hãy nên ngay bác sĩ da liễu để được tư vấn.

4. Dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

Khi tẩy da chết xong bạn cần dưỡng ẩm cho da bằng cách thoa serum, dầu dưỡng, kem dưỡng ẩm để bổ sung kịp thời độ ẩm thiếu hụt trong quá trình tẩy da chết vừa qua.

5-meo-tay-da-chet-hieu-qua-ban-can-biet-1

5. Tẩy da chết bao nhiêu lần là đủ?

Việc tẩy da chết mang lại làn da mịn màng, khỏe khắn, giúp thẩm thấu tốt các sản phẩm skincare. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá cũng sẽ làm da của mình bị bào mòn, yếu ớt và nặng hơn là bị kích ứng.

Bạn chỉ nên tẩy da chết 2 lần/ tuần là tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: 5 nguyên liệu tự nhiên giúp ngăn lão hóa da hiệu quả

lomalux.vn