Mụn bọc là nổi ám ảnh của rất nhiều người bởi đây là loại mụn nặng nhất và có thể để lại sẹo, nếu không có cách điều trị và nặn mụn phù hợp.

Dưới đây Loma Lux sẽ mách bạn bí quyết nặn mụn bọc an toàn không để lại sẹo, và không phải lo bị thâm nữa.

bi-quyet-nan-mun-boc-toan-khong-de-lai-seo

Tuyệt đối không được nặn mụn bọc bằng tay không:

– Việc nặn mụn bọc bằng tay không là rất nguy hiểm vì trên tay bạn thường có nhiều vi khuẩn, nếu không tiệt trùng hay vệ sinh tay thì việc nặn mụn rất tai hại và có thể khiến mụn bọc nặng hơn và lan ra diện rộng, và tình huống xấu nhất là sẽ để lại sẹo vĩnh viễn.

Mụn nào có thể nặn và mụn nào không được nặn:

– Đầu tiên bạn cần phân biệt đâu là mụn có thể nặn được và đâu là mụn không được nặn.

– Đối với mụn tuyệt đối không được nặn thứ nhất đó là mụn trứng cá bọc có chứa nhiều ổ viêm, dấu hiệu thường thấy trên mặt là mụn mũ, và sưng to làm bạn cảm thấy đau nhức và không hề thấy cồi mụn.

– Thứ 2 đó là mụn trứng cả nổi thành từng đám, xuất hiện cùi trắng, mụn thường lớn và rất đau. Nếu chẳng may bị loại mụn này mà bạn đi nặn mụn thì mụn sẽ bị vỡ ra và khi lành sẽ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

– Còn đối với loại mụn nặn được bao gồm các loại mụn dạng nhẹ mọc riêng lẻ và có kích thước nhỏ và cồi mụn thường trồi lên sớm. Khi thấy đầu mụn đã khô và có đầu cứng nổi lên ở vùng trung tâm mụn thì bạn có thể nặn bằng dụng cụ chuyên dụng.

bi-quyet-nan-mun-boc-toan-khong-de-lai-seo-1

Bí quyết nặn mụn bọc an toàn:

– Bước 1: Xông hơi da mặt trong 10-15 phút để giúp các lỗ chân lông giãn nở, đồng thời giải phóng đi 1 phần chất độc có trong da mặt.

– Bước 2: Rửa tay thật sạch, đây là 1 bước vô cùng quan trọng bởi nếu tay bạn không sạch sẽ có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn từ tay xâm nhập và làn da đấy.

– Bước 3: Sử dụng gạc thấm quấn quanh ngón tay để đảm bảo an toàn trong quá trình nặn mụn bọc.

– Bước 4: Hãy nặn thật nhẹ nhàng bằng cách ấn nhẹ mọi phía và đảm bảo lực dồn về phía trung tâm mụn.

– Bước 5: Sau khi nặn mụn bọc xong, bạn cần rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt có thành phần khoáng khuẩn để da sạch hoàn toàn.

– Bước 6: Cuối cùng bạn cần chăm sóc lại làn da sau khi nặn mụn bọc bằng cách đặt 1 viên đá nhỏ lên để giúp se khít lỗ chân lông, thoa nghệ tươi, nha đam để vết mụn không để lại sẹo.

bi-quyet-nan-mun-boc-toan-khong-de-lai-seo-2

>> Xem thêm: 4 nguyên liệu tự nhiên giúp mụn bọc giảm sưng

lomalux.vn