Nếu bạn đang bị mụn trứng cá mà không biết nguyên nhân vì sao. Thì rất có thể bạn đang mắc phải 3 thói quen tai hại mà Loma Lux liệt kê dưới đây đấy.

bo-ngay-3-thoi-quen-tai-hai-gay-mun-trung-ca-ma-ban-khong-biet

1. Ngủ không đủ giấc

– Giấc ngủ là rất quan trọng đối với cơ thể con người sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy bạn cần phải ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng.

– Không chỉ giúp cơ thể phục hồi năng lượng, mà đặc biệt là giảm căng thẳng, stress đây là một trong những tác nhân gây mụn trứng cá.

2. Thường xuyên sờ tay lên mặt

bo-ngay-3-thoi-quen-tai-hai-gay-mun-trung-ca-ma-ban-khong-biet-2

– Việc sờ tay lên mặt thường xuyên cũng là 1 trong những thói quen tai hại gây mụn trứng cá. Bởi vì có thể bạn không biết đôi tay của mình cũng chứa rất nhiều vi khuẩn. Khi bàn tay làm nhiều việc như bấm điện thoại, gõ bàn phím máy tính, hoặc các việc nhà như nấu cơm, rửa chén giặt đồ.

– Hành động sờ tay lên mặt vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể bám lên trên khuôn mặt và tạo điều kiện sinh sôi, nẫy nở và hình thành nên mụn. Vì vậy hãy hạn chế sờ tay trên mặt, nếu có thì hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng có tính diệt khuẩn nhé.

3. Lười vệ sinh dụng cụ trang điểm

bo-ngay-3-thoi-quen-tai-hai-gay-mun-trung-ca-ma-ban-khong-biet-1

– Nếu bạn có thói quen không vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên thì hãy bỏ ngay nhé. Vì vi khuẩn, tế báo chết, bụi bẩn có thể tích tụ trên dụng cụ trang điểm mà bạn không vệ sinh chúng.

– Thì ở lần sử dụng kế tiếp sẽ tạo điều kiện cho chúng bám lên da mặt và làm da bị dị ứng, và nổi mụn. Vì thế sau khi trang điểm xong thì hãy chịu khó vệ sinh dụng cụ trang điểm ngay nhé.

Trên đây là 3 thói quen tai hại gây mụn trứng cá, nếu bạn đang mắc phải thì hãy sửa ngay những thói quen này ngay từ hôm nay nhé.

>> Xem thêm: Những lầm tưởng tai hại khi chăm sóc da bị mụn

lomalux.vn