Bạn đang khổ sở vì nhan sắc của mình ngày càng tàn do mụn bọc gây ra. Thì hãy tham khảo ngay công thức trị mụn bọc mà không để lại sẹo, vết thâm có thể làm tại nhà mà Loma Lux chia sẽ dưới đây nhé.

cong-thuc-tri-mun-boc-tai-nha-ma-khong-de-lai-seo-vet-tham

1. Mụn bọc là gì?

– Mụn bọc là loại mụn nặng nhất trong các họ hàng nhà mụn. Bởi mụn bọc rất cứng đầu, khó trị và nếu trị không khéo còn có khả năng để lại sẹo rỗ, sẹo lõm, sẹo thâm làm nhan sắc của bạn bị huỷ hoại, gây mất thẩm mỹ, tổn thương sâu sắc về mặc tinh thần.

– Dấu hiệu nhận biết đầu tiên của mụn bọc là một vài nốt sần nhỏ, sưng trên mặt, sờ vào thấy hơi cứng và có màu đỏ, làm bạn khó chịu, có cảm giác đau nhức…

– Dấu hiệu thứ 2 của mụn bọc là sau khi tồn tại trên da mặt một thời gian sẽ mềm ra, đầu có mủ và sẽ vỡ ra làm nhiễm trùng, có thể lây lan sang các vùng da khác. Và nặng chất là để lại sẹo vĩnh viễn.

cong-thuc-tri-mun-boc-tai-nha-ma-khong-de-lai-seo-vet-tham-1

2. Công thức trị mụn bọc có thể làm tại nhà:

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 hộp sữa chua không đường
– 1 hộp vitamin E
– 1 muỗng cà phê mật ong
– 1 cái chén nhỏ

Cách thực hiện:

– Dùng muỗng lấy sữa chua không đường ra chén nhỏ, sau đó trộn mật ong vào, cuối cùng cho thêm 2 viên vitamin E vào.

– Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.

– Rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh để cho lỗ chân lông giản nỡ. Sau đó thoa hỗn hợp sữa chua, vitamin E, và mật ong vừa làm ở trên lên vùng da bị mụn bọc, để ủ như vậy trong 15-20 phút rồi rửa lại một lần nữa bằng nước ấm.

>> Xem thêm: Bí quyết nặn mụn bọc an toàn không để lại sẹo

lomalux.vn