Bạn cảm thấy thiếu tự tin vì mụn trứng cá, vậy nguyên nhân gây mụn là do đâu?. Hãy cùng Loma Lux tìm hiểu nhé.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn bị mụn trứng cá.

dau-la-nguyen-nhan-khien-ban-bi-mun-trung-ca

1. Mỹ phẩm trang điểm

Do sử dụng loại mỹ phẩm trang điểm không thích hợp với da mặt của mình, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn trứng cá. Cách nói nhất là nên hỏi ý kiến của bác sỹ để chọn được loại mỹ phẩm thích hợp nhất.

2. Da mặt có nhiều bã nhờn

Thông thường da mặt của mỗi người đều tiết ra bã nhờn giúp giữ nước, giữ ẩm và bảo vệ da trước môi trường như khói bụi… Tuy nhiên nếu như làn da của bạn có quá nhiều bã nhờn, điều này sẽ khiến các lỗ chân lông bị bịt kín và xuất hiện mụn.

dau-la-nguyen-nhan-khien-ban-bi-mun-trung-ca-1

3. Da bị viêm

Khi bạn bị stress thì sẽ dẫn đến da bị căng thẳng theo, việc này dẫn đến lớp mủ và dần dần hình thành mụn đầu đen và đầu trắng rất nguy hiểm. Để khắc phục điều này bạn cần bổ sung nhiều thực phẩm chống viêm như các loại rau xanh, quả mọng…

4. Vi khuẩn

Đây là tác nhân gây ra mụn dễ dàng nhất bởi việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khói bụi, thuốc lá sẽ dẫn đến vi khuẩn xuất hiện trên da mặt bạn.

Thường xuyên rửa mặt, nhất là khi vừa ở ngoài đường về để giúp cho da sạch, thay áo gối thường xuyên để loại bỏ chất nhờn bám vào.

dau-la-nguyen-nhan-khien-ban-bi-mun-trung-ca-2

5. Thường xuyên ăn thực phẩm chế biến sẵn

Việc lạm dụng quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn là nguyên nhân khiến da bạn bị nổi mụn ở mặt, trán, mũi… Nên hạn chế loại thực phẩm này mà thay vào đó là thị, trái cây tươi…

6. Tế bào da chết

Tế bào da chết có trên da mặt cũng là một nguyên nhân chính gây đến tình trạng mụn trứng cá. Bạn cần tẩy da chết 1-2 lần/tuần bằng các sản phẩm dung dịch tẩy tế bào da chết.

lomalux.vn