Trị mụn là cả một quá trình, vì vậy đừng để việc trị mụn của mình đổ sông đổ bể chỉ vì bạn đang mắc phải những sai lầm mà Lomalux liệt kê dưới đây.

de-tri-mun-hieu-qua-can-tranh-nhung-sai-lam-gi

1. Sử dụng không đúng thành phần

Cùng là các thành phần để trị mụn nhưng Benzoyl Peroxide dùng để trị mụn đỏ, mụn mũ. Acid salicylic, lưu huỳnh lại dùng để trị mụn đầu đen, đầu trắng.

Vì vậy tùy vào tình trạng mụn mà mình đang mắc phải thì hãy chọn đúng sản phẩm trị mụn thích hợp để quá trình trị mụn diễn ra tốt nhất nhé.

2. Dùng sai liều lượng

Với sản phẩm chứa Retionid, ban đầu da bạn sẽ xấu hơn trong một thời gian ngắn. Hãy kiên trì dùng tiếp sẽ thấy hiệu quả đáng kể mà sản phẩm này mang lại.

Hãy dùng 2-3 lần mỗi tuần rồi tăng dần thành sử dụng đều mỗi tối. Cần lưu ý rằng ánh nắng khiến kém hiệu quả nên hãy dùng kem chống nắng trong quá trình dùng Retionid nhé.

de-tri-mun-hieu-qua-can-tranh-nhung-sai-lam-gi-1

3. Bị dị ứng với thành phần nào đó

Hiếm có trường hợp bị dị ứng với các thành phần có trong thuốc trị mụn như Retinoid hay Acid Salicylic, trừ khi da của bạn quá mẫn cảm.

Để khắc phục điều này hãy dùng từ từ khi cảm thấy phù hợp sản phẩm này thì hãy tăng tuần suất lên nhé.

Có thể sử dụng sản phẩm trị mụn kèm kem dưỡng ẩm để làm dịu da. Nếu thấy da bị ngứa phát ban, tấy đỏ, sưng phồng, Lomalux khuyên bạn hãy ngưng sử dụng ngay nhé.

de-tri-mun-hieu-qua-can-tranh-nhung-sai-lam-gi-2

4. Lạm dụng thuốc trị mụn

Việc lạm dụng quá nhiều thuốc trị mụn sẽ làm cho da bị khô quá mức, gây kích ứng và làm da cho bạn bị mụn nhiều hơn.

Với sản phẩm bôi trực tiếp lên da, nên rửa sạch lại sau vài phút và chỉ dùng 2-3 lần/ tuần.

>> Xem thêm: 6 lầm tưởng tai hại về mụn trứng cá

lomalux.vn