Nguyên nhân nào gây mụn, là câu hỏi rất được nhiều người thắc mắc. Bởi nếu biết được nguyên nhân có thể sẽ ngăn ngừa mụn hiệu quả.

khan-mat-nguyen-nhan-tim-gay-mun-ma-ban-khong-ngo

Nguyên nhân nào gây mụn?

– Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn như chế độ dinh dưỡng, cơ thể bị rối loại nội tiết tố, môi trường sống, hay bạn thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm…

– Ngoài các nguyên nhân bên trong cơ thể lẫn bên ngoài ở trên thì còn 1 nguyên nhân tìm ẩn gây mụn mà ít người để ý đến đó chính là khăn mặt.

– Bạn đã bao lâu rồi không giặt chiếc khăn mặt của mình, đa số nam giới thường ít để ý đến việc giặt khăn lau mặt của mình hàng ngày mà chỉ thường đợi đến khi nào chiếc khăn chuyển sang màu đen hoặc có mùi thì mới đem giặt. Việc này đã tạo nên điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi nảy nỡ.

– Khi sử dụng chiếc khăn mặt này sẽ khiến vi khuẩn lây qua da mặt mà chúng ta không hề hay biết. Vậy vì sao khăn mặt lại gây ra mụn? hãy cùng Loma Lux tìm hiểu nhé.

Lý do khăn mặt gây mụn?

khan-mat-nguyen-nhan-tim-gay-mun-ma-ban-khong-ngo-1

– Do chất bẩn từ mặt là thức ăn lý tưởng của vi khuẩn, còn độ ẩm là môi trường sống thích hợp và sinh sản của các loại vi khuẩn.

– Với lượng vi khuẩn lớn như vậy sẽ sẵn sàng tấn công và gây mụn trên làn da của bạn, chúng sẽ chờ trực trên những chiếc khăn khi bạn sơ hỡ.

– Những lúc mới rửa mặt xong sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở, sau đó dùng 1 chiếc khăn mặt bẩn lau mặt sẽ giúp vi khuẩn sẽ đi theo vào bên trong và từ từ hình thành nên mụn.

Cách phòng tránh mụn:

khan-mat-nguyen-nhan-tim-gay-mun-ma-ban-khong-ngo-2

– Hãy loại bỏ những chiếc khăn bẩn ở trên, hãy chuẩn bị sẵn 3 chiếc khăn mặt để thay đổi luân phiên nhau. Nên giặt khăn sau 2 lần sử dụng, nên phơi khăn ở nơi có ánh sáng mạnh để diệt khuẩn tốt nhất.

– Dù bạn đang dùng phương pháp trị mụn hiện đạng đến đâu mà không để ý đến chiếc khăn mặt thì mọi công sức trị mụn sẽ đổ sông đổ bể vì 1 mặt bạn đang loại bỏ vi khuẩn gây mụn nhưng lại đang dùng khăn mặt bẩn sẽ giúp đưa vi khuẩn trở lại.

Hi vọng sau những chia sẻ ở trên. Loma Lux hi vọng bạn sẽ phát hiện ra nguyên nhân gây mụn để có kế hoạch loại bỏ chúng từ hôm nay để luôn có được làn da mịn màng và không có mụn.

>> Xem thêm: Mụn ẩn là gì, dấu hiệu và cách điều trị mụn ẩn ra sao?

lomalux.vn