Tưởng chừng như lá trầu chỉ được các cụ dùng để nhai cho vui, nhưng thật ra không phải ai cũng biết lá trầu còn có khả năng trị mụn, nám và dưỡng trắng da rất hiệu quả nữa đấy.

Hãy cùng Lomalux tìm hiểu công dụng của lá trầu đối với việc làm đẹp, chăm sóc da là như thế nào? qua bài viết ngày hôm nay nhé.

la-trau-duoc-tri-mun-nam-va-duong-trang-da-hieu-qua

1. Lá trầu trị mụn

– Bước 1: Bạn hãy rửa sạch lá trầu rồi để ráo nước. Sau đó cho lá trầu vào máy xay và thêm vài hạt muối rồi xay nhuyễn với một ít nước lọc.

– Bước 2: Cho vào ray lọc lấy nước lá trầu rồi dùng để rửa mặt.

– Lưu ý: Áp dụng công thức này 1 – 2 lần/ tuần, bạn sẽ thấy tình trạng mụn giảm hẳn.

la-trau-duoc-tri-mun-nam-va-duong-trang-da-hieu-qua-1

2. Lá trầu trị nám và tàn nhang

– Bước 1: Hãy đem rửa sạch lá trầu rồi ngâm trong nước muối loãng, tiếp theo vớt ra và để ráo nước. Sau đó cho nắm lá trầu không vào nồi nước luộc rồi vớt lá đã chín vào máy xay nhuyễn cùng một chút nước luộc.

– Bước 2: Bỏ lá trầu không đã xay vào nồi nước, sau đó đun cho đến khi được hỗn hợp keo, cho hỗn hợp này vào hủ kín để bảo quản và sử dụng dần.

– Bước 3: Để trị nám, tàn nhang bạn chỉ cần lấy ra một thìa thoa đều lên vùng da bị nám, tàn nhang.

– Lưu ý: Áp dụng phương pháp này trong 10 ngày, mỗi ngày một lần, rồi giãn ra 1 – 2 lần/ tuần nhé.

la-trau-duoc-tri-mun-nam-va-duong-trang-da-hieu-qua-2

3. Lá trầu dưỡng trắng da

– Bước 1: Đem lá trầu không ngâm trong nước muối loãng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, cho lá vào nồi đổ thêm một lượng nước sao cho ngập lá trầu. Đun cho đến khi nước sôi thì đem tất cả lá và nước xay nhuyễn.

– Bước 2: Sau khi tắm xong, hãy bôi hỗn hợp lá trầu không mà chúng ta vừa tạo được lên khắp vùng da toàn thân. Đồng thời dùng tay massage da nhẹ nhàng trong vài phút rồi tắm lại bằng nước sạch.

– Lưu ý: Thực hiện cách làm này không quá 1-2 lần/ tuần để cảm nhận hiệu quả và sự thay đổi của làn da.

>> Xem thêm: 5 mẹo tẩy da chết hiệu quả bạn cần biết

lomalux.vn