Khi có mụn, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định nguyên nhân gây mụn rồi từ đó đưa ra biện pháp trị mụn hiệu quả nhất.

Nếu là do dị ứng với bụi bẩn, mỹ phẩm, hóa chất thì hãy dừng ngay và luôn tiếp xúc với các tác nhân này, đồng thời luôn phải rửa mặt thường xuyên.

mach-ban-cach-tri-mun-trung-ca-bang-qua-ca-chua

Còn với trường hợp do sức khỏe, nội tiết thì cần biết điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp. Tiếp theo thì mới tìm những cách trị mụn thích hợp nhất.

Có rất nhiều cách trị mụn hiệu quả, trong bài viết hôm nay Loma Lux sẽ mách bạn cách trị mụn trứng cá bằng quả cà chua, một nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp giúp bạn tiết kiệm chi phí.

mach-ban-cach-tri-mun-trung-ca-bang-qua-ca-chua-1

Cà chua giúp cân bằng độ pH trên da, từ đó kiểm soát chất nhờn, giúp da không bị tắc lỗ chân lông. Nước ép cà chua giúp vừa trị mụn, vừa ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn mới.

1. Cà chua tươi

mach-ban-cach-tri-mun-trung-ca-bang-qua-ca-chua-2

Rất đơn giản khi vừa ngủ dậy buổi sáng, hãy dùng một quả cà chua cắt đôi và thoa lên da mặt, để trong vòng 10 phút rồi ủ trong khoảng 10 phút, sau đó rửa mặt lại.

Áp dụng cách làm này trong vòng 2-3 ngày, bạn sẽ thấy các nốt mụn lặn hẳn và đặc biệt là không để lại vết thâm.

Công dụng:

Các tinh chất có trong cà chua còn giúp làn da của bạn sáng nhẹ nhàng và làm các vết thâm do mụn trước đó để lại. Việc này sẽ giúp bạn tự tin hơn với khuôn mặt mộc của mình mà không cần phải make up để che các khuyết điểm này.

2. Nước ép cà chua:

mach-ban-cach-tri-mun-trung-ca-bang-qua-ca-chua-3

Bạn cũng có thể ép cà chua để lấy nước, sau đó pha 1 phần nước cà chua với 1 phần nước sạch và bỏ vào trong chai xịt và dùng nó xịt lên da mặt thường xuyên mỗi ngày.

Công dụng:

Dung dịch nước cà chua vừa giúp giữ ẩm cho da trong mùa đông, vừa giúp làm dịu vết mụn và làm mờ vết thâm nhanh chóng.

Trên đây là 2 cách trị mụn trứng cá bằng quả cà chua mà bạn có thể tham khảo, chúc các bạn sẽ sớm điều trị được hết mụn nhé.!

lomalux.vn