Mụn bọc là gì, nguyên nhân nào làm bạn bị mụn bọc? là câu hỏi cũng như thắc mắc chung của rất nhiều người. Hãy cùng Lomax Lux tìm hiểu khái niệm và nguyên nhân gây mụn bọc ngay bên dưới đây nhé.

mun-boc-la-gi-nguyen-nhan-nao-lam-ban-bi-mun-boc-2

Mụn bọc là gì?

– Mụn bọc được xem là loại mụn nặng nhất của các loại mụn, đây cũng là loại mụn được các chuyên gia da liễu cho rằng khó điều trị hơn các loại mụn thông thường.

– Bởi sự viêm nhiễm của các vi khuẩn lan sâu vào bên trong da mà không thể thấy bằng mắt thường được. Khi có cơ hội thì chúng sẽ bùng phát nổi lên da mặt theo riêng lẻ hoặc từng mảng.

mun-boc-la-gi-nguyen-nhan-nao-lam-ban-bi-mun-boc-3

– Thường thì mụn bọc xuất hiện trên da mặt là vài nốt sần nhỏ màu đỏ, hơi cứng, có thể gây đau rát, ngứa rất khó chịu. Sau 1 thời gian thì mụn sẽ bị vỡ kèm theo mũ và máu.

– Đây cũng là loại mụn đáng ghét nhất bởi mụn bọc sẽ để lại sẹo và vết thâm khi không có kế hoạch điều trị đúng và tận gốc.

Nguyên nhân nào làm bạn bị mụn bọc?

mun-boc-la-gi-nguyen-nhan-nao-lam-ban-bi-mun-boc-1

– Chế độ ăn uống không hợp lý, do người bị mụn bọc thường ăn các đồ ăn có tính chất cay ngọt, nhiều dầu mỡ sẽ có ảnh hưởng không tốt đến da mặt của bạn.

– Thường thì do sự mất cân bằng hormone trong cơ thể, sản xuất quá nhiều chất dầu khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

– Do tình trạng căng thẳng, stress kéo dài liên tục, hoặc thiếu ngủ. Những điều này rất quan trọng cho việc cân bằng lại lượng hormone.

– Trong cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố, khi gan và ruột không thể lọc hết chất độc đến từ thực phẩm.

– Ngoài ra mụn bọc cũng có thể do tính di truyền.

Nếu bạn phải đau khổ vì đang bị mụn bọc, thì hãy tham khảo ngay các cách điều trị mụn bọc mà Loma Lux chia sẻ ngay dưới đây nhé, chúc các bạn thành công.

lomalux.vn