Đã bao giờ bạn tự phân vân có nên nặn mụn hay không được nặn khi mặt của bạn bỗng nhiên xuất hiện những vết mụn đáng ghét hay chưa?

mun-la-gi-co-nen-nan-mun-hay-khong

Thông thường sẽ luôn có những cám dỗ khiến bạn đưa tay lại gần những nốt mụn đáng ghét. Nhưng Loma Lux khuyên bạn là hãy dừng lại ngay nhé, vì đây không phải là giải pháp tốt cho việc điều trị mụn.

1. Mụn là gì?

mun-la-gi-co-nen-nan-mun-hay-khong-1

Mụn là tình trạng bị viêm da phổ biến nhất, xuất hiện trên cả nam lẫn nữ và thường thì lứa tuổi dậy thì là dễ bị nhất bởi theo thống kê mới nhất thì có hơn 80% thanh thiếu niên mắc phải mụn trứng cá.

2. Có nên nặn mụn hay không?

Câu trả lời tốt nhất mà Loma Lux đưa ra là không nên nặn mụn. Bởi mụn giống như 1 túi nhỏ dưới da chứa dầu nhờn, vi khuẩn và viêm nhiễm.

mun-la-gi-co-nen-nan-mun-hay-khong-2

Khi nặn mụn cũng thì coi như bạn đang ép các tác nhân này lên các vùng da xung quanh, vì vậy sẽ khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn như nhiễm trùng, làm đen xạm làn da hoặc nặng nhất là để lại sẹo.

Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn hãy cho mụn tự tiến triển, bởi mụn có thể tồn tại trên mặt của bạn 1 tuần hoặc lâu hơn nhưng đổi lại chất bã trắng sẽ tự bật ra khi nó đủ điều kiện. Vì vậy bạn sẽ không lo có 1 vết sẹo nào cả, nếu mụn vẫn không bật ra bạn có thể áp dụng các biện pháp nặn mụn an toàn.

Lưu ý nếu mụn trở nên ngày càng lớn hơn thì bạn hãy đến ngay bác sĩ da liễu để được tư vấn nhé và sẽ nặn mụn cho bạn theo 1 cách chuyên nghiệp hơn, chất bã nhờn có trong mụn sẽ bị loại bỏ an toàn.

Xem thêm:

lomalux.vn