Không phải ngẫu nhiên mà mụn xuất hiện trên da mặt của bạn, hay vùng trán, quanh gò má, hay trên lông mày. Mà những vị trí nổi mụn này là dấu hiệu cảnh báo về tình trạng sức khỏe của bạn.

nhin-vi-tri-mun-co-doan-duoc-tinh-hinh-suc-khoe-cua-ban

Vùng trán

Mụn trứng cá ở vùng trán có thể là dấu hiệu cảnh báo hệ tiêu hóa của bạn đang hoạt động không tốt, gan tích tụ nhiều độc tố làm mất cân bằng hormone hoặc căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.

Loma Lux khuyên bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, hạn chế chất béo, đồ ăn nhanh và tích cực bổ sung nhiều nước uống.

Giữa hai lông mày

Với trường hợp mụn mọc giữa hai lông mày chứng tỏ bạn cũng đang có vấn đề về gan, nguyên nhân có thể do bạn ăn quá nhiều đồ cay nóng, hay thường xuyên bỏ bữa ăn. Ngoài ra cũng cần hạn chế uống sữa và tiêu thụ các thực phẩm từ sữa.

nhin-vi-tri-mun-co-doan-duoc-tinh-hinh-suc-khoe-cua-ban-1

Trên lông mày

Mụn trứng cá ở trên lông mày là dấu hiệu của hệ miễn dịch đang bị suy yếu. Mụn thường xuất hiện ở vị trí này khi cơ thể đang ốm, sốt.

Vùng quai hàm

Mụn xuất hiện ở vùng quai hàm thường liên quan đến vấn đề nội tiết tố bị mất cân bằng hoặc sở thích ăn cay nóng. Ngoài ra, thói quen chống cầm cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn, bởi vùng da này phải tiếp xúc vi khuẩn từ tay.

nhin-vi-tri-mun-co-doan-duoc-tinh-hinh-suc-khoe-cua-ban-2

Quanh gò má

Mụn mọc quanh gò mà có thể là biểu hiện của các vấn đề liên quan đến đường ruột hoặc hệ hô hấp. Cần chú trọng làm sạch da, bổ sung các loại thực phẩm có tính mát, hạn chế đồ ngọt đường.

Không những thế mụn ở vị trí quanh gò má cũng có thể là do bạn bị kích ứng, dị ứng với mỹ phẩm, khói thuốc hay môi trường độc hại.

>> Xem thêm: Viên uống trị mụn Loma Lux là gì, công dụng ra sao?

lomalux.vn