Có ban giờ bạn nghe đến câu không được nặn mụn ở vùng tam giác chết?. Vậy vùng tam giác này là gì, nếu nặn mụn ở đây sẽ có tác hại như thế nào?. Hãy cùng Loma Lux tìm hiểu nhé.

tim-hieu-ve-tam-giac-chet-vung-da-khong-duoc-nan-mun

1. Khái niệm về tam giác chết trên mặt

– Tam giác chết, hay còn gọi là tam giác nguy hiểm, có vị trí nằm ở gốc mũi và đáy là đường nối hai bên khóe môi. Nếu như bạn nặn mụn ở vùng này sẽ gây nguy hiểm lớn.

– Bởi theo ông Jeremy Brauer, giảng viên da liễu lâm sàng tại Trung tâm Y tế Langone NYU, các tĩnh mạch chạy phía sau ổ mắt đổ vào “xoang hang” nằm trong não, do đó cậy hoặc nặn mụn trong vùng tam giác chết là rất nguy hiểm.

– Vì vậy với hành động nặn mụn ở vùng tam giác chết, cộng với việc không vệ sinh tay sạch sẽ, trong khi tay chúng ta thường chứa nhiều vi khuẩn khi nặn mụn có thể nhiễm vào vết thương hở, gây ra nhiễm trùng nghiêm trọng.

– Tiếp theo đó các tĩnh mạch sau mắt tạo thành cục máu đông có chứa nhiễm trùng, từ đó làm tăng áp lực trong não dẫn đến liệt một phần hoặc cả người và, trong một số trường hợp, thậm chí gây tử vong.

– Nếu không điều trị, nhiễm trùng xoang hang cũng có thể dẫn đến mù, áp xe não và viêm màng não.

– Vì vậy Loma Lux khuyên bạn tuyệt đối không được nặn mụn ở vùng tam giác chết này nhé.

tim-hieu-ve-tam-giac-chet-vung-da-khong-duoc-nan-mun-1

2. Cách nặn mụn đúng cách

– Theo các bác sĩ da liễu thì thường không khuyến khích việc nặn, hay cậy mụn vì hành động này vô tình làm tổn thương da, cũng như nhiễm trùng khi tay chúng ta thường có bụi bẩn, và vi khuẩn.

– Thay vào đó mà hãy đến ngay bệnh viện da liễu để khám để được các bác sĩ tư vấn, tùy vào mỗi loại mụn sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau.

– Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng băng dán trên chỗ bị mụn hoặc phủ kem trị mụn có các đặc tính sát trùng lên để giảm viêm.

>> Xem thêm: Bỏ ngay 3 thói quen tai hại gây mụn trứng cá mà bạn không biết

lomalux.vn