Mụn bọc hay còn gọi là mụn viêm đây là loại mụn mà mọi người đều sợ gặp phải nhất. Vì mụn bọc sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng trên da mặt nếu không chữa trị đúng cách.

Có rất nhiều các trị mụn bọc khác nhau. Dưới đây Loma Lux sẽ chia sẻ bạn cách trị mụn bọc hiệu quả bằng 3 nguyên liệu sẵn có tại nhà có thể làm giảm viêm và chữa lành làn da của bạn.

1. Thuốc nhỏ mắt

tri-mun-boc-hieu-qua-bang-3-nguyen-lieu-san-co-tai-nha

– Thuốc nhỏ mắt có chứa các thành phần có khả năng giảm vết thâm đỏ gây ra.

– Cách thự hiện như sau, bạn hãy cho 1 lượng nhỏ thuốc nhỏ mắt lên cây tăm bông ngoáy tai, rồi dùng tăm bông này thấm nhẹ nhàng lên nốt bụn bọc sẽ giúp ngăn chặn tình trạng viêm, giảm sưng tấy.

– Lưu ý chỉ thoa lên vùng da bị mụn bọc vì nếu bạn thoa lên các vùng da khác có thể gây kích ứng. Vì vậy không nên áp dụng thuốc nhỏ mắt để trị mụn bọc quá thường xuyên nhé.

2. Đá lạnh

tri-mun-boc-hieu-qua-bang-3-nguyen-lieu-san-co-tai-nha-1

– Đá lạnh được đánh giá là 1 nguyên liệu sẵn có tại nhà có thể trị mụn bọc rất tốt bởi đá lạnh có nhiệt độ thấp, làm giảm tuần hoàn máu sẽ giúp giảm các chứng viêm, sưng và đỏ của mụn.

– Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy đặt 1 vài viên đá lạnh vào vùng da bị mụn, rồi xoa đều trong 1 phút rồi nghĩ cho bớt lạnh và cứ lặp lại tuần hoàn như vậy 3-4 lần.

– Lưu ý là không nên dùng nước đá lạnh quá lâu bởi nó có thể gây mẫn đỏ và vỡ mụn sẽ làm vi khuẩn lây lan dễ hơn.

3. Kem đánh răng

tri-mun-boc-hieu-qua-bang-3-nguyen-lieu-san-co-tai-nha-2

– Kem đánh răng là đồ dùng không thể thiếu ở mỗi nhà, trong kem đánh răng có chứa các chất giúp khô mụn vì thế sẽ giúp hỗ trợ điều trị mụn bọc hiệu quả.

– Cách thực hiện như sau, bạn hãy bôi 1 lượng nhỏ kem đánh răng lên đầu mụn bọc trước khi đi ngủ và để qua đêm. Sau đó sáng dậy hãy rửa mặt sạch lại.

– Lưu ý không được sử dụng kem đánh răng có chứa bạc hà bởi nó có thể làm tình trạng tấy đỏ của mụn bọc nặng hơn.

Trên đây là 3 nguyên liệu sẵn có tại nhà có thể hỗ trợ điều trị mụn bọc hiệu quả, nếu các bạn thấy hay và bổ ích thì hãy chia sẽ ngay đến bạn bè và người thân cùng biết nhé.

>> Xem thêm: Mách bạn 3 cách điều trị mụn bọc không gây đau rát

lomalux.vn